สูตรรักษา ภูมิแพ้ หอบหืด ด้วย “มะกรูด – พริกไทยดำ”






สูตรรักษา ภูมิแพ้ หอบหืด ด้วย “มะกรูด – พริกไทยดำ”

ส่วนผสม
1. มะกรูด 
2. พริกไทยดำ
3. เหล้าขาว

วิธีทำ

- มะกรูดให้ฝานเปลือกบางๆ ใช้เฉพาะส่วนตรงผิวมะกรูดที่สีเขียวเท่านั้น ไม่ใช้ส่วนสีขาว ซอยให้ละเอียด

- พริกไทยดำ ให้ใช้แบบเม็ดห้ามใช้แบบป่น นำพริกไทยดำมาให้ตำละเอียดก่อนชั่งน้ำหนักวัดปริมาณ

- ส่วนผสมของ ผิวมะกรูด กับ พริกไทยดำ มีน้ำหนักเท่ากัน จะทำมากทำน้อยก็ตามสะดวก

- ผสม ผิวมะกรูด กับ พริกไทยดำ ให้เข้ากัน วางในผ้าขาวบางห่อให้แน่น ควรรัดห่อด้วยปลายผ้าขาวบาง ห้ามใช้หนังยางหรือเชือกพลาสติก ใส่ลงภาชนะแก้วแบบมีฝาปิด

- เติมเหล้าขาวให้ท่วมห่อ ผิวมะกรูด กับ พริกไทยดำ ประมาณ 1.5 นิ้ว - 2 นิ้ว ปิดฝาหมักไว้ 7 วัน

วิธีกิน

กิน 1-2 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหารเช้า ติดต่อกันทุกวัน อาการจะหาย แต่ถ้ากิน 2 สัปดาห์ แล้วอาการไม่ดีขึ้น ต้องเลิกกิน แล้วไปหาวิธีรักษาแบบอื่น

ทั้งนี้เพราะ...
สูตรนี้เป็นยาร้อน กินไปเพื่อขับความชื้น - ความเย็นในร่างกาย ผู้กินยาสูตรนี้จะรู้สึกร้อน ขับน้ำมูกออกมามากในช่วงแรก หากในวันไหนอากาศร้อน – ทำงานในที่ร้อน และผู้เป็นความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ แพทย์แผนไทยแนะว่าไม่ควรกินยาสูตรนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว

กดถูกใจ (Like) ​ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com

Previous
Next Post »