ทำเลย! สูตรหมูทอด “เจ๊จง” ทำแล้วกรอบนอกนุ่มในจริงๆ






   ทำเลย! สูตรหมูทอด “เจ๊จง” ทำแล้วกรอบนอกนุ่มในจริงๆ

หมูทอดเจ๊จง  ชอบอ๊าาา หมูสามชั้นหมักถึงเครื่อง ชุบแป้งแล้วทอดกรอบๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คือมันอร่อยจริงๆเลย ร้านเจ๊อยู่ หลังโลตัส พระราม 4 ไปทานร้านเจ๊ 3 ครั้งคะติดใจแฮะๆ คนก็เยอะทุกครั้งส่วนมาก พนักงานออฟฟิศ คิดถึงหมูทอดเลยคิดว่าทำหมูทอดแบบเจ๊จงแล้วกัน จริงๆที่ร้าน มีน้ำจิ้มให้ตักด้วยคะ แต่วันนี้ลงแค่วิธีทำหมูทอดก็พอ ไปดูส่วนผสมกันเลยคะ 

ส่วนผสม

หมู 3 ชั้น 3-4 ชิ้น ( 500-700 กรัม)
ซอสถั่วเหลือง 2 ชต
น้ำตาล 1 ชต
รสดี 1 ชต
น้ำมันพืช 2 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
กระเทียมโขลกละเอียด 10 กลีบ
พริกไทยป่น 1 ชต

ส่วนผสมเวลาทอด

แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือแป้งทอดกรอบ 150 กรัม

วิธีทำ

    1.หมักหมู -โดยการผสมทุกอย่างรวมกัน นวดๆให้หมูนุ่มและเครื่องเข้าไปในเนื้อ เอาส้อมจิ้มๆๆ ให้ทั่ว แล้วกดหมูให้จมน้ำหมัก พันฟิลม์ หมักทิ้งไว้ 8 ชม. หรือ ข้ามคืนคะ ในตู้เย็น

—————————–
    2.เวลาทอด- ใส่น้ำมันครึ่งกะทะ ไฟกลางค่อนไปทางร้อน นำหมูที่หมักไว้ ออกมาจากตู้เย็น เทแป้งลงไป คลุกหมูทั้งที่มีน้ำหมักอยู่ ถูเนื้อหมูด้วยแป้งให้ทั่วๆ จับลงทอดในน้ำมันที่ร้อน 

—————————-
    3. แล้วลดไฟลงมากลางๆค่อนอ่อน ทอดต่อเนื่อง ไปเรื่อยๆ จนสุกเหลือง ตักออกวางบนทิชชู่ แล้วสับๆๆๆ เป็นชิ้นเรียงกันวางบนข้าวสวยร้อนๆคะ

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก :  Love to eat & cook by Kulthida Chase และ kaijeaw

http://share-si.com/2016/07/blog-post_56.html#

กดถูกใจ (Like) ​ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com

Previous
Next Post »