เผยเคล็ดลับวิธีทำ กากหมูให้กรอบอร่อยเหลืองสวยน่ารับประทาน!







เผยเคล็ดลับวิธีทำ กากหมูให้กรอบอร่อยเหลืองสวยน่ารับประทาน!

ใครที่ชื่นชอบทานกากหมู วันนี้ค่ะ เรานำเคล็ดลับดีๆ ของการทำให้กากหมูกรอบมาฝากค่ะ เพราะไม่ว่าพ่อบ้านหรือแม่บ้าน คงประสบปัญหาการทอดกากหมูให้อร่อยโดนใจยากใช่ไม่ค่ะ ดังนั้นคุณ"จรรยา พรมเจียม" เจ้าของสูตรนี้จึงมีวิธีแนะนำให้พวกเราทำตามกันอย่างนี้ค่ะ

วิธีทำ

1.หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ ประประมาณลูกเต๋า จะมากหรือน้อย แล้วแต่ตามที่ต้องการกันเลยค่ะ

2.ใส่น้ำส้มสายชูลงคลุกเคล้าให้ทั่ว กะพอประมาณ เช่น ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ

3.ตั้งกระทะไฟกลางๆ รอจนน้ำมันร้อน แล้วนำหนังหมูลงกระทะ จากนั้นก็ต้องหมั่นคนตลอดเวลาจนหมูสุกและเหลืองเท่าๆ กัน (ให้สังเกตว่าถ้าน้ำมันเริ่มแตกจากหนังหมู ก็ให้รีบตักขึ้นจากเตาทันที และพักไว้ 3 ชั่วโมง)

4. เมื่อพักหมูจนครบเวลาแล้ว จากนั้นก็นำหมูกลับมาทอดอีกครั้งหนึ่ง และหมั่นคนหมูเหมือนเดิม รอจนมันเหลืองขึ้นๆ แต่ไม่ถึงกับสีไหม้นะ สังเกตดูว่ามันเหลืองสวยน่ารับประทานก็รีบตักขึ้นจากเตาเลย

5. พร้อมเสิร์ฟ  ทานคู่กับน้ำพริก ส้มตำ และก๋วยเตี๋ยวค่ะ


ข้อมูลจาก taghr : เฟซบุ๊ก ‎จรรยา พรมเจียม  : แฟนเพจอาหารไทยแท้ แม่ให้มา  

กดถูกใจ (Like) ​ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com

Previous
Next Post »