วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ดื่มทุกวันมีประโยชน์มากมาย
น้ำนมข้าวโพด มีประโยชน์อย่างไร ขอบอกเลยค่ะน้ำนมข้าวโพดนั้นมีวิตามินรวมรวมอยู่มากมายเลยค่ะ และสามารถกันโรคต่างๆได้มากมายเลย น้ำนมข้าวโพดมีประโยชน์ดังนี้
• วิตามิน เอ >> ป้องกันโรคสายตาต่างๆเช่น โรคสายตาสั้น,โรคมองที่มืดไม่เห็น,โรคหัวใจ
• วิตามิน บี 1 >> ป้องกันกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดกล้ามเนื่อ
• วิตามิน บี 2 >> ป้องกันตาอักเสบและอาหารแพ้แสงแดด
• วิตามิน บี 6 >> ป้องกันโรคเหงือ,ฟัน,โรคโลหิตจาง,โรคผิวหนังและโรคระบบประสาท
• สารโคลีน >> ป้องกันโรคสมองเสื่อม,ขี้ลืม
• เบต้าแคโรทีน >> ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดต่อต้านโรคมะเร็ง
ประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพดนั้นเยอะมากจริงๆ ไม่เกิดอาหารท้องอืดด้วย ทั้งหอมหวานมันอร่อย ถ้าใครได้ลองจะเลิกดื่มนมวัวไป เลยค่ะ
- ช่วยบำรุงผิวพรรณ อย่างที่เราทราบกันดีเรื่อง สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ในข้าวโพด ทำให้ผิวพรรณของเราไม่เหี่ยวย่น เปล่งปลั่งดูสดชื่นมีชีวิตชีวา
- ข้าวโพดช่วยบำรุงสายตา ในข้าวโพดจะมีสาร เบต้าแคโรทีน (β-carotene) หรือที่เรารู้กันว่าเป็น โปรวิตามินเอ ร่างกายเราจะนำไปใช้สร้างสาร โรดอปซินนะครับช่วยให้ลดอัตราเสื่อมของลูกตาและป้องกันการเป็นโรคต้อกระจกตาด้วย อีกทั้งยังมี โฟเลตซึ่งจะช่วย สร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอในการเสื่อมสภาพของร่างกาย
- ป้องกันโรคหัวใจ ข้าวโพดจะมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ผูกกับใยที่ละลายกับน้ำดีจากคอเลสเตอรอลในตับของเรา ซึ่งจะช่วยให้คอเลสเตอรอลในร่างกาย สลายไปได้ดีอีกด้วย แถมยังอุดมไปด้วยโฟเลต, วิตามินบีที่ช่วยในการลดระดับของ homocysteine, กรดอะมิโนที่ตามผลิตภัณฑ์ในกระบวนการเมตาบอลิสำคัญ (เรียกว่ารอบการเติมหมู่เมธิ) ระดับสูงของ homocysteine สามารถทำลายเส้นเลือดที่นำไปสู่หัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคหลอดเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ลดความดันในร่างกาย
- ต้านมะเร็ง นอกจากข้าวโพดจะมีสารที่ช่วยในการสร้าง โรดอปซิน ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ข้าวโพดยังช่วยลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งปอด และเส้นใยในข้าวโพดยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารเพื่อสุขภาพจึงลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งลำไส้ใหญ่
- ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร เส้นใยอาหารแบบไม่ละลายน้ำ ในข้าวโพดจะช่วยให้ดี สำหรับริดสีดวงทวาร จากโรคทางเดินอาหาร หรืออาหารท้องผูก ทุเลาลง เนื่องจาก เส้นใยจะช่วยดูดซับน้ำ และช่วยระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น
กดถูกใจ (Like) ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com