สอนวิธีทำไข่แก้ว (วุ้นทองหยอด) เมนูประหลาด แต่อร่อยเวอร์!
เห็นว่าใครหลายๆคนสนใจอยากทำและอยากลองชิม เมนูไข่แก้ว (วุ้นทองหยอด) ซึ่งเป็นของหวานชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นการคิดและทำขึ้นจากไอเดียดีๆ ทางด้านอาหาร โดย สีเหลืองในส่วนไข่แดงน่าจะเป็นทองหยอด ส่วนสีขาวในส่วนของไข่ขาวจะทำมาจากวุ้น หรือหลักๆก็คือวุ้นไส้ทองหยอดหรือเม็ดขนุน และทำขึ้นรูปโดยใช้เปลือกไข่จริงๆ ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยวิธีการทำ
1.นำไข่มา 1 ฟอง เจาะเปลือกไข่ นำไข่ข้างในออกให้หมด ล้างและคว่ำให้แห้ง
2.นำวุ้นที่เราผสมเสร็จแล้วตามใจ เหมือนผสมวุ้นทานปกติเลย ก็เอามาใส่ไข่ ครึ่งนึงก่อน ทิ้งไว้แป๊บเดียว
3.พอวุ้นเริ่มจับตัวเป็นก้อนนิ่มๆ นำทองหยอดที่เตรียมไว้ ใส่ลงไป
4.เสร็จแล้วก็หยอดวุ้นใส่ให้เต็มในไข่ค่ะ
5.แช่เย็น ใช้กะเวลาเอา พอวุ้นแข็งตัว ก็ปลอกเปลือกไข่เลย จะได้ตามที่เห็นในภาพ
ส่วนผสมอื่นๆ ก็สามารถดัดแปลงได้ตามใจชอบ ใส่แยลลี่ หรือทองหยอด เม็ดขนุน ทำเป็นวุ้นกะทิ หรือทำเป็นสีๆ ก็ย่อมได้
ขอขอบคุณที่มาของสูตรและภาพ...http://www.naarn.com/8154/
จากคุณ : Judy CH
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/judy.ch.92
ที่มา : farmthailand.com
กดถูกใจ (Like) ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com