หั่นมะม่วง แตงโม แบบนี้สิ...! รับรองสวย เนื้อไม่ช้ำ






หั่นมะม่วง-แตงโม วิธีนี้สิ รับรองสวย น่ากินเนื้อไม่ช้ำ!


เข้าเดือนพฤษภาคมแบบนี้แต่ก็ดูเหมือนว่าความร้อนจะยังไม่ทุเลาลงไปสักเท่าไหร่ วิธีคลายร้อนง่ายๆ ก็คงหนีไม่พ้นการทานผลไม้หน้าร้อนที่จะให้ความสดชื่นกับเราได้บ้าง แต่คุณเคยมั้ยที่รู้สึกว่าการปอกผลไม้ยุ่งยาก เลอะเทอะ ฉันไม่อยากทำ วันนี้ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ จะทำให้การปอกผลไม้ของคุณง่ายมากขึ้น เรานำวิธีหั่นมะม่วง - แตงโม วิธีง้ายง่าย ให้สวยเนื้อไม่ช้ำ แถมยังไม่ทำให้เสื้อผ้าเปรอะเปื้อนอีกด้วยมาบอกต่อกัน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปทำพร้อมๆ กันได้เลย....

สิ่งที่ต้องเตรียม


1. มะม่วง

2. แตงโม

3. มีด

ขั้นตอนการทำ (มะม่วง)


1. หั่นครึ่งมะม่วงตามยาวแนวเม็ดไม่ต้องปอกเปลือก


2. ใช้มีดคมผ่าเนื้อมะม่วงเป็นตาราง ระวังอย่าให้ทะลุเปลือกมะม่วง


3. ใช้มือทั้งสองข้างจับมะม่วงไว้และใช้นิ้วดันจากเปลือกด้านล่างให้นูนขึ้น ทำให้ชิ้นมะม่วงโค้งและเนื้อแยกออกเป็นชิ้น


4. ใช้ส้อมหรือมีดตัดมะม่วงออกจากเปลือกเป็นชิ้นๆ เท่าๆ สี่เหลี่ยมลูกเต๋า เสร็จแล้วใส่จานทานได้เลย หรือจะเก็บใส่ถุงแช่ช่องฟรีซเอาไว้ทำสลัดผลไม้ก็ได้เราไม่ว่ากัน


เก็บใส่ถุงแช่ช่องฟรีซ


ขั้นตอนการทำ (แตงโม)


1. ผ่าครึ่งแตงโมเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กัน


2. คว่ำแตงโมลง จากนั้นใช้มีดผ่าแตงโมออกเป็นแผ่น โดยให้ความหนาประมาณ 1-1.5 นิ้ว


3. จากนั้นผ่าแตงโมอีกครั้งให้เป็นตารางสี่เหลี่ยมขนาด 1 นิ้ว จะได้แตงโมเป็นแท่งๆ ขนาดเท่าๆ กัน


4. ดึงแตงโมตรงส่วนเปลือกออกมาถือแล้วทานได้เลย แค่นี้เราก็จะได้ชื่นใจกับแตงโมที่คล้ายแท่งไอศกรีมแล้ว



ข้อมูลจาก thairath

กดถูกใจ (Like) ​ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com

Previous
Next Post »