มังคุดเนื้อสีทับทิม เพิ่มมูลค่าให้กับมังคุด คุณค่าทางอาหารและยาอยู่ครบ







มังคุดเนื้อสีทับทิม (Ruby Mangosteen)


นวตกรรมใหม่ของมังคุด เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับมังคุด ในช่วงที่มีผลผลิตออกมามาก โดยมังคุดสีแดงทับทิม เกิดจากกรรมวิธี แช่แข็ง โดยคัดเอามังคุดที่มีกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์ ทำความสะอาด 

นำไปเก็บในห้องควบคุมความเย็นที่อุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส แล้วนำไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ -25 องศาเซลเซียส และนำไปสู่กระบวนการ Ruby Mangoteen คือ กระบวนการแพร่ของน้ำในลักษณะดูดซึมที่ผนังเซลล์ของเปลือกซึ่ง น้ำจะซึมผ่านจากด้านนอก แล้วก็จะผลักสารจากด้านในของเปลือกมังคุดให้เข้าไปที่เนื้อมังคุดทำให้เนื้อมังคุดเป็นสีแดงทับทิมทั้งลูก และยังมีคุณค่าทางอาหารและยา หรือความเป็น Super Fruit มากกว่ามังคุดทั่วไปอีกด้วย

ภาพและข้อมูลจาก สำรวจโลก

http://share-si.com/2015/09/blog-post_34.html#

กดถูกใจ (Like) ​ติดตามข่าวสารจาก ข่าวบ๊อก.com

Previous
Next Post »